Thứ ba, 02/03/2021 - 15:09:53

Hội nghị Học tốt - Thi nghiêm túc sinh viên khối ngành Kinh tế - Văn hóa

Chiều ngày 14/3/2016, Ban Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị Học tốt - Thi nghiêm túc cho sinh viên Khoá 19 khối ngành Văn hoá - Kinh tế. Tới dự có GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, TS.NGƯT. Trần Thị Mai - Trưởng phòng đào tạo, ông Trần Trọng Bính - Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn Thanh niên, và gần 200 sinh viên khối ngành Văn hoá – Kinh tế khoá 19.
Quang cảnh chương trình hội nghị
Mở đầu Hội nghị ThS. Nguyễn Tiến Độ – Bí thư Đoàn thanh niên trường đã báo cáo trước Hội nghị công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ I. Trong học kỳ I, Đoàn trường đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động như Chương trình HPU camp 2015, Gala chào tân sinh viên, Giọng hát vàng HPU, Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, chương trình tình nguyện mùa đông v.v... Một số chương trình của Đoàn trường tổ chức đã có sự tham gia các bạn sinh viên khoá 19, đặc biệt là các chương trình văn nghệ.

ThS. Nguyễn Tiến Độ báo cáo công tác Đoàn thanh niên học kỳ I
Tiếp đến Hội nghị đã được nghe 4 tham luận của sinh viên về các vấn đề: “Phát triển phong trào Đoàn trong sinh viên” của bạn Lê Thị Thu Huyền lớp VH1901; Tham luận “Thực hiện nề nếp và chấp hành tốt nội quy của nhà trường” của bạn Đỗ Thị Thuỳ Dương lớp QT1901N;  Tham luận “Phương pháp học ngoại ngữ của sinh viên không chuyên ngữ” của bạn Nguyễn Thị Ngọc Linh lớp QT1902K và tham luận “Học tập tốt không khó” của bạn Vũ Thị Hoa lớp QT1801N.
Sinh viên Lê Thị Thu Huyền trình bày tham luận

Sinh viên Đỗ Thị Thuỳ Dương trình bày tham luận

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Linh trình bày tham luận
Sinh viên Vũ Thị Hoa trình bày tham luận

Sinh viên tham gia góp ý vào tham luận
Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư - Hiệu trưởng đã nhấn mạnh hơn nữa việc tự học tập rèn luyện của sinh viên, phát huy những truyền thống tốt đẹp của sinh viên HPU, tận dụng lợi thế về thư viện và hệ thống thông tin. Thầy cũng yêu cầu các bạn tân sinh viên chấp hành tốt các nội quy của nhà trường, đặc biệt là việc đi học đúng giờ, đeo thẻ sinh viên, giữ gìn vệ sinh trường lớp v.v...

Thầy Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn TN  và Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Công tác sinh viên chứng kiến sinh viên ký cam kết thi đua

Hội nghị Học tốt - Thi nghiêm túc là hoạt động giáo dục thường niên của nhà trường. Với không khí trang trọng và nghiêm túc, các bạn tân sinh viên đã được nghe những tham luận chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện của các anh chị khoá trên và các bạn sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Cũng trong hội nghị này, trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo, sinh viên khoá 19 đã cùng nhau ký cam kết giao ước thi đua “Học tốt - Thi nghiêm túc”. Đây là hoạt động tạo động lực và ý chí quyết tâm vươn lên lập thân lập nghiệp của sinh viên HPU .
Phạm Văn Hưng


Truy cập: 302 lượt
Chia sẻ :

♦ Ý kiến của bạn:

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.